Hoc Marketing Online Miễn Phí tại Hà Nội, TP HCM

3 thg 9, 2015 by Nguyễn Thị Thắm

Instagram phát triển doanh nghiệp mạnh mẽ


Instgram là một mạng xã hội mới phát triển gần đây chủ yếu giao tiếp và nhận diện bằng hình ảnh, đây là một mạng xã hội đang thu hút được rất nhiều giới trẻ.


Instagram phát triển doanh nghiệp mạnh mẽ
Instagram phát triển doanh nghiệp online
Theo thống kê tại Mỹ có 34% người dùng có tài khoản Instagram nó đang ngày càng đưa mạng xã hội này phát triển phổ biến sau Facebook. Vì vậy việc các cá nhân và doanh nghiệp trẻ cần phải tận dụng mạng xã hội này để gây ấn tượng với khách hàng mục tiêu kích thích thị giác của họ.

Chia sẻ 8 lý do doanh nghiệp nên sử dụng Instagram để phát triển doanh số. 

Điều đầu tiên trong việc chia sẻ hình ảnh lên mạng xã hội đó chính là việc gây hấp dẫn khách hàng qua thị giác của họ và Instagram sẽ giúp bạn đạt được mục tiêu đó

1.Instagram nhiều người sử dụng thứ 2 sau Facebook.

Con người đang sử dụng quá nhiều thời gian cho mạng xã hội. Khi mở bất kỳ một thiết bị máy tính hay điện thoại thông minh nào có kết nối internet thì người dùng chắc chắn sẽ đăng nhập facebook và vào Instagram. 
Việc này rất có lợi cho các doanh nghiệp ban hang truc tuyen mà bán hàng qua các hình ảnh sản phẩm, tận dụng được thị trường ngách này để thúc đẩy phát triển doanh nghiệp mình. Và tất nhiền Marketing bằng hình ảnh thì Instagram là lựa chọn hợp lý không nên bỏ qua.

2. Mảnh đất màu mỡ kết nối khách hàng năng động.

Các cá nhân và doanh nghiệp nhỏ khi mới bước chân vào con đường kinh doanh online này thì nên tìm cho mình 1 thị trường ngách để phát triển. Bạn không thể cạnh tranh nổi với các thương hiệu quá nổi tiếng với hàng nghìn các fanpge trên Facebook, quá nhiều lượt like, share và theo dõi. Nhưng tôi nghĩ với Instagram thì bạn luôn có cơ hội phát triển mạnh mẽ.

Instagram là mảnh đất màu mỡ và “thông thoáng” hơn nhiều, giúp người dùng dễ dàng tìm thấy và tiếp cận nội dung mà doanh nghiệp muốn truyền tải. Hiện nay ngày càng có nhiều cá nhân và doanh nghiệp nhỏ đang tham gia vào sân chơi ảnh này.

3. Giúp tiếp thị trực quan hiệu quả.

Hình ảnh là cách để doanh nghiệp giới thiệu thương hiệu một cách độc đáo và mới mẻ hơn. Hiện nay việc xây dựng hình ảnh chính là việc xây dựng thương hiệu cho các doanh nghiệp Instagram cung cấp bộ lọc hình ảnh, một số công cụ chỉnh sửa hình ảnh rất đơn giản nhưng khá hiệu quả giúp người dùng tạo ra những tấm ảnh đẹp một cách nhanh chóng.


Màu sắc và khung hình đặc sắc của Instagram khiến tấm ảnh trở nên thu hút và đặc biệt hơn với những màu sắc được lựa chọn để hợp với bối cảnh ảnh của mình. Đây là kênh hiệu quả để doanh nghiệp chăm chút cho hình ảnh công ty, sản phẩm và dịch vụ của mình.

4. Tăng doanh số.

Nếu cá nhân nào sử dụng Instagram để bán hàng qua hình ảnh các sản phẩm thời trang thì cũng biết, doanh thu cao hơn rất nhiều lần. Instagram không thiết kế để bán hàng hay mua hàng mà là để chia sẻ hình ảnh, thông tin nhưng nó luôn mang lại cảm tình cho các khách hàng dẫn đến việc mua hàng nhiều hơn.

5. Hình ảnh sẽ thống trị.

Mua hàng online thì việc đầu tiên khách hàng cần biết sau thông tin sản phẩm đó chính là hình ảnh sản phẩm. Hình ảnh càng đẹp, càng trực quan thực tế bao nhiêu thì khách hàng sẽ yêu thích và tin dùng bấy nhiêu.
Instagram phát triển doanh nghiệp mạnh mẽ 2
Instagram cách tiếp thị hình ảnh rất hiệu quả
Nhiều doanh nghiệp đã bắt đầu nắm bắt được sự quan trọng của hình ảnh và xác định đây là chiến thuật quan trọng nhất để tối ưu hóa nội dung trên các phương tiện truyền thông.

Trên Instagram, doanh nghiệp có thể cung cấp những nội dung dưới dạng Infographic để thu hút sự chú ý của người dùng. Bạn cũng có thể sử dụng những đoạn clip ngắn để nội dung thêm phong phú và giúp tăng uy tín thương hiệu bạn.

6. Vị trí bài cố định.

Một nỗi lo khi bán hàng trên Facebook là mạng xã hội này có bộ lọc khiến những trang thường được truy cập mới được hiển thị trên “News Feed” của người dùng. Như vậy, nếu một thời gian khách hàng của bạn quên truy cập trang Facebook của doanh nghiệp, bạn sẽ thực sự bị lãng quên.

Trong khi đó, Instagram không có bộ lọc khắc nghiệt đến thế. Mọi thông tin đăng tải đều được sắp xếp theo thời gian, do đó, chỉ cần bạn đăng tải nội dung thường xuyên, trang doanh nghiệp của bạn sẽ luôn được khách hàng nhìn thấy, dễ dàng tiếp cận.

7. Instagram giúp bạn tạo ra hình ảnh độc đáo.

Instagram không phải mạng xã hội duy nhất có thể đăng tải hình ảnh. Tuy nhiên, ưu điểm lớn nhất của trang này là công cụ chỉnh sửa ảnh mang đặc trưng riêng và theo sở thích của cá nhân, khiến nó khác biệt so với Pinterest, Facebook, Twitter…Nhiều khi chỉ một màu sắc hình ảnh trên Instagram đã làm doanh nghiệp ban hang truc tuyen của bạn mang lại dấu ấn mạnh mẽ trong khách hàng, nhìn màu sắc đó là nhận diện ra thương hiệu của bạn.

Việc dễ dàng chia sẻ nội dung giữa Instagram và Facebook cũng giúp doanh nghiệp tăng lượng truy cập cho cả hai mạng xã hội này. Đây chính là yếu tố thuận lợi của các chiến dịch Marketing cho doanh nghiệp.

8. Lý tưởng để chia sẻ nhanh.

Vì được thiết kế để sử dụng trên các thiết bị di động, Instagram thích hợp với việc chia sẻ nhanh hình ảnh từ smartphone. Do đó, bạn có thể chia sẻ nhanh chóng, dễ dàng bất kể khi nào, ở đâu, ngay sau khi bạn vừa chụp xong tấm ảnh.

Trên là 8 lý do doanh nghiệp nên lựa chọn Instagram để phát triển chiến lược tiếp cận khách hàng  nhất là đối với các hình thức ban hang truc tuyen cá nhân hoặc doanh nghiệp vừa và nhỏ. Hãy đưa Instagram vào việc phát triển hình ảnh thương hiệu của mình ngay hôm nay.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét