Hoc Marketing Online Miễn Phí tại Hà Nội, TP HCM

26 thg 3, 2015 by Nguyễn Thị Thắm

Tips bán hàng trên diễn đàn được lâu dài và uy tín


Những tips bán hàng trên diễn đàn trong bài sẽ đảm bảo được sự tối ưu hóa tìm kiếm của google và kích thích khách hàng mua ngay khi nhìn thấy topic của bạn.


Ở Việt Nam hình thức bán hàng trên diễn đàn chính là khởi thủy của nền. Tuy hiện nay các sàn giao dịch được mở ra khá nhiều dần dần thay thế việc kinh doanh trên diễn đàn, nhưng đó cũng đồng thời là một lợi thế lớn đối với những người kinh doanh online vì thị trường này đã..bớt đi sự cạnh tranh.

Chúng tôi xin chia sẻ với các bạn những tips bán hàng trên diễn đàn giúp topic của bạn có lượt truy cập lớn, gian hàng của bạn tồn tại lâu dài với uy tín được đảm bảo.

Tips bán hàng trên diễn đàn được lâu dài và uy tín

1. Cách giật tiêu đề topic phải nghĩ đến chuyện dễ dàng cho tìm kiếm của Google

Tự đặt vào vị trí của người mua sẽ lên Google gõ cụm từ gì để có thể ra sản phẩm của mình, bạn hãy đặt tên topic có chứa cụm từ khóa đó. Tiêu đề topic chỉ nên dài 10- 12 chữ.

2. Làm S.E.O với hình ảnh up lên diễn đàn.

Thay vì những dãy thông số kĩ thuật vô nghĩa mà máy ảnh đặt mặc định kiểu như: IMG_9697-e1b78 … hoặc những tấm hình với cái tên không liên quan tới topic/ sản phẩm của bạn (mà bạn đã download về từ đâu đó), hãy chịu khó đặt tên cho chúng có chứa cụm từ khóa mà bạn đã dùng khi đặt tên topic.

3. Nên up trực tiếp hình ảnh trên hệ thống của diễn đàn

Các diễn đàn thường khuyến khích upload ảnh từ nơi khác rồi copy link URL ảnh vào diễn đàn để nhẹ server của họ, và cũng tiện cho các thành viên dễ dàng copy paste. Tuy nhiên trên thực tế nếu server ở nơi khác bị chết cũng đồng nghĩa với việc hình ảnh bạn paste sang diễn đàn cũng ngỏm theo. Cuối cùng là không ai nhìn thấy bạn bán gì.

4. Lưu ý khi chụp ảnh, hình ảnh sản phẩm của bạn nên được chụp ở mọi góc độ.

Hãy tập trung vào từng chi tiết đường chỉ may, phản ánh thật sắc nét về chất liệu sản phẩm. Điểm nhấn của sản phẩm là gì? Hãy chụp nguyên điểm nhấn đó để người ta có thể thấy rõ ràng được. Chụp tổng quan sản phẩm để thấy điểm nhấn của nó nằm ở đâu?

5. Mô tả sản phẩm thành 1 đoạn văn có nội dung tư vấn khách hàng

Sử dụng các cụm từ có ý nghĩa cụ thể, viết thành đoạn văn mô tả với từ những thông tin cơ bản. Đưa ra những thông điệp ứng dụng tốt nhất của sản phẩm.

Không nên: Áo sơ mi Hàn Quốc; chất liệu: chiffon; màu sắc: trắng, xanh, đỏ. Kích thước: F

Nên: Áo sơ mi dài tay có kích thước freesize phù hợp với mọi dáng người trong khoảng cân nặng từ 48- 54kg. Chất liệu chiffon mềm mại đem lại vẻ mềm mại nữ tính. Có đủ các màu trắng, xanh, đỏ cho các bạn lựa chọn. Sản phẩm dễ dàng phối với các loại chân váy, short hoặc jeans, phù hợp với môi trường công sở hoặc xuống phố cuối ngày cuối tuần.

6. Hãy kể những câu chuyện hậu trường xung quanh sản phẩm trên topic.

Đó phải là những điều mà nếu không phải là bạn thì không ai biết. Mọi người sẽ có hứng thú xem những điều mới mẻ và biết đâu đó, họ sẽ chia sẻ những post này của bạn lên facebook của họ. Độ viral sản phẩm/ dịch vụ sẽ tăng lên và đáng tin hơn nhiều.

7. Hãy tận dụng cover facebook cá nhân của bạn thành nơi treo banner quảng cáo sản phẩm đang kinh doanh tại các diễn đàn.

Bạn có để ý khi di chuột vào cái tên facebook của bạn, thứ gì sẽ hiện ra: đó chính là hình đại diện và cover facebook của bạn. Với kích thước của cover, bạn chỉ có thể thể hiện vào độ đẹp thôi, còn độ hay thì… thôi dành cho những gì bạn post trong topic nhỉ.

Trên đây là những tips giúp website ban hang trên diễn đàn giúp bạn tồn tại trong thế giới SEO của thời đại internet và nổi bật trong hàng trăm nghìn người đang bán hàng online mỗi này.

1 nhận xét:

Đăng nhận xét