Hoc Marketing Online Miễn Phí tại Hà Nội, TP HCM

25 thg 12, 2014 by Nguyễn Thị Thắm

Kết hợp social media và video marketing giúp ích cho doanh nghiệp


Video marketing là những video mà các cá nhân, tổ chức hay doanh nghiệp tạo ra nhằm truyền tải thông điệp về một ý tưởng, sản phẩm hay một dịch vụ, nó đang được các doanh nghiệp chú trọng phát triển. Với những chiến lược marketing cần tính lan truyền cao thì video marketing sẽ là một đáp án hay bởi nó có thể lan tỏa trên hầu hết các kênh trực tuyến khác nhau như email, blog, social networks, kết nối cộng đồng cho doanh nghiệp, nhằm tăng uy tín cho doanh nghiệp.

Kết hợp social media và video marketing giúp ích cho doanh nghiệp 1


Kết hợp social media và video marketing giúp ích cho doanh nghiệp

Video marketing và những con số ấn tượng.
Video marketing ngày càng phát triển mạnh mẽ và mang tính truyền thông hiệu quả. Nếu các nhà tiếp thị biết cách vận dụng linh hoạt các yếu tố sẵn có từ truyền thông xã hội, kết hợp với sức mạnh tiếp thị cốt lõi từ doanh nghiệp mình thì các chiến dịch tiếp thị video của họ trong tương lai sẽ đạt được những thành công và tiếng vang nhất định. Năm 2015 video marketing chính là xu thế là nhiệm vụ mà các marketer phải nắm bắt được và phải làm được.
Để chứng minh cho sự phát triển mạnh mẽ của video marketing, dưới đây là những con số ấn tượng.Lợi ích từ video marketing

Những con số biết nói ở trên đã cho chúng ta thấy tầm quan trọng của video trong digital marketing. Vậy, video marketing có những lợi ích cụ thể nào? Những lợi ích đó có thực sự thuyết phục hay không? Dưới đây là những lợi ích nổi bật khi sử dụng video marketing:

- Video marketing tạo sự hứng thú cho người xem. Giữa việc đọc tài liệu và xem video thì tất yếu video luôn luôn tạo hứng thú hơn bởi sự kết hợp cả hình ảnh và âm thanh. Youtube hiện nay đã trở thành công cụ tìm kiếm lớn thứ hai trên thế giới, chỉ đứng sau "ông lớn" Google vì thế luôn có một lượng lớn khán giả xem Video trực tuyến. Video sẽ là công cụ hữu ích giúp bạn kết nối với các khách hàng hiệu quả hơn.

- Dễ dàng truyền tải thông điệp. Sự kết hợp cả hình ảnh và âm nhạc giúp người xem dễ dàng cảm nhận, liên tưởng và hiểu ý tưởng tốt hơn. Do đó, thông điệp của doanh nghiệp được đưa tới người xem một cách tự nhiên.Hàng tháng có hơn một tỷ người dùng truy cập vào Youtube với hơn 6 tỷ giờ video được xem. Bạn hãy tin chắc rằng nếu video của bạn hữu ích thì độ lan truyền thương hiệu của bạn rất cao.

- Khả năng lan truyền nhanh. Video dễ trở thành “cơn sốt” trong một thời gian ngắn và được lan truyền nhanh chóng trong cộng đồng người sử dụng internet. Chỉ cần một hiện tượng nóng xảy ra đảm bảo rằng video của bạn được lan truyền một cách chóng mặt. 

- Xây dựng niềm tin. Khách hàng thường tin tưởng vào hình ảnh hơn thay vì chỉ nội dung. Video tác động tới nhiều giác quan của người xem cùng lúc, đem lại cho họ sự tin cậy. Thêm nữa, một video được đầu tư cẩn thận với hình ảnh ấn tượng sẽ làm người xem nhớ tới doanh nghiệp của bạn nhanh hơn và lâu hơn.

- Trơ giúp Seo rất lớn. Có thể nói video là con át chủ bài đối với những chuyên gia SEO. Các công cụ tìm kiếm thường ưu tiên tới những video đặc biệt những video được đăng tải trên YouTube. 

- Tiết kiệm chi phí: Một trong những lợi thế quan trọng của Video marketing đó là loại hình này có thể giúp các doanh nghiệp tiết kiệm một khoản chi phí không hề nhỏ so với việc quảng cáo trực tuyến. 


Chúng ta đều biết video marketing ngày càng phát triển, social media không thể thiếu trong các chiến dịch digital marketing. Nhất là năm 2015 xu hướng phát triển của các doanh nghiệp khi tham gia vào môi trường ban hang truc tuyen phụ thuộc phần lớn vào video marketing và social media. Vậy làm thế nào để kết hợp hai phương pháp này hiệu quả nhất? Dưới đây là những thủ thuật giúp bạn tối ưu hiệu quả của video marketing thông qua social media.

1- Facebook – nền tảng lý tưởng cho những video có thời lượng dài.

Với một cộng đồng người dùng đông, Facebook là nền tảng đầu tiên mà bất cứ marketer nào cũng nghĩ tới khi muốn chia sẻ video marketing lên social networks. Bạn có thể upload video lên YouTube, sau đó chia sẻ link thông qua Facebook hoặc fanpage face. Nếu bạn muốn Facebook quan tâm tới video hơn, bạn nên upload trực tiếp. Facebook cho phép bạn upload những video có thời lượng dài, có thể lên tới 20 phút nếu cần.

2- Instagram-Mạng xã hội đang phát triển nội trội.

Bên cạnh việc bạn có thể upload video, Instagram cho phép bạn có thể sử dụng smartphone để tự quay một video 15 giây, sau đó dễ dàng chỉnh sửa, thêm hiệu ứng và chia sẻ trực tuyến lên blog, website của bạn. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian, dễ dàng hơn nếu bạn không phải là một người làm video chuyên nghiệp. Rất tiện cho bạn và các doanh nghiệp. 

3- Twitter 

Bạn có thể sử dụng Twitter để lan tỏa video của bạn vì tính năng cộng đồng của nó vì thông điệp bạn chia sẻ lên Twitter luôn là công khai. Chỉ cần chia sẻ link video lên Twitter bạn dễ dàng thu hút một lượng lớn người theo dõi, chia sẻ, tweet.

Một số lưu ý khi chia sẻ video trên Twitter.

Kèm với link video bạn nên viết ngắn gọn nội dung của video để những bạn bè, người đang follow có thể hình dung về video, từ đó tạo sự kích thích truy cập video.
Sử dụng hashtag (dấu #) cho link video của bạn để dễ dàng tới được với những người có chung mối quan tâm, thậm chí họ không theo dõi hay là người đã thích trang của bạn.

Xem thêm :

Bạn đang thiếu chiến lược tạo dựng thành công cho doanh nghiệp, chưa thành thục về làm Video và sử dụng các công cụ Social Media. Hãy tham gia khóa học IM của chúng tôi. Bạn sẽ có giải pháp tích hợp toàn bộ các công cụ Marketing Online HIỆU QUẢ nhất

0 nhận xét:

Đăng nhận xét