Hoc Marketing Online Miễn Phí tại Hà Nội, TP HCM

26 thg 12, 2014 by Nguyễn Thị Thắm

5 mẹo sử dụng Socila Media hiệu quả

 Chia sẻ thời điểm "vàng"

Theo nghiên cứu và phân tích chỉ ra rằng , trong một ngày không chỉ có 1 thời điểm "vàng" mà có nhiều mốc thời gian đáng trên các mạng xã hội khác nhau 9:00-11:00 EST Google +, 13:00-3:00 cho Twitter, 13:00-16:00 cho Facebook, 19:00-22:00 cho Tumblr, 17:00-6:00 cho Instagram, và 8:00-23:00 cho Pinterest .
Đó là những khoảng thời gian mà người dùng truy cập nhiều nhất trong ngày .
Các mạng xã hội có những công cụ để đo lường được giới tính , độ tuổi , sở thích .... của các thành viên .Bởi vậy nếu bạn tận dụng tốt những mốc thời gian vàng để truyền tải thông tin đến đúng đối tượng ,thì hiệu quả truyền thông vô cùng lớn .

Xây dựng danh sách email của bạn

Email là một công cụ vô cùng hiệu quả cho các chiến dịch Internet Marketing , truyền thông . Check mail là một thói quen hàng ngày và cần thiết của người tiêu dùng . 
>>  Tất cả về Email Marketing
Với email danh sách khách hàng Bạn sẽ làm gì trong chiến dịch Social Media ?
Email là một tài sản lớn trong một chiến dịch tiếp thị, hãy cố gắng để có được nhiều địa chỉ Email hơn nữa. Cung cấp một hình thức đăng ký trên trang web của bạn hoặc trên Facebook thông qua một trong nhiều ứng dụng, đưa ra những quà tặng để khách hàng đăng kí nhận chúng qua Email, hay rất nhiều những giải pháp khác,…

Tiến hành thử nghiệm

Làm thế nào để chủ sở hữu doanh nghiệp kinh doanh có thể tìm hiểu một chiến dịch Social Media được tiếp cận với các khán giả hoặc tìm ra các thành phần khách hàng thích? Đơn giản thôi, hãy tiến hành thử nghiệm trước khi đưa vào chính thức.
Phần mềm GetResponse có thể giúp doanh nghiệp kiểm tra những thông tin khi tiếp xúc với khách hàng thông qua email. Optimizely có thể hỗ trợ một công ty tiến hành thử nghiệm trên website, landing page hay những trang web khác.

Gửi thông điệp đúng đối tượng

Với mỗi nền tảng mạng xã hội khác nhau , các đối tượng sử dụng là khách nhau . Theo điều tra phụ nữ có xu hướng lên các trang mạng Pinterest , Instagram , Facebook và nam giới chuyển sang Twitter , g+ nhiều hơn .
Tuy nhiên ở Việt Nam , Facebook hiện vẫn chiếm ưu thế hơn cả

Kết hợp các chiến lược SEO , Google Adwards , Facebook Ads

Việc kết hợp các chiến lược quảng cáo google và facebook là cần thiết để có được hiệu quả truyền thông, Marketing , hiệu quả kinh doanh ngay tức thì . Doanh nghiệp cũng có thể kết hợp các chiến dịch SEO để có được kết quả lâu dài.
Chúc các bạn thành công với chiến dịch Social Media !


Xem thêm :

0 nhận xét:

Đăng nhận xét