Hoc Marketing Online Miễn Phí tại Hà Nội, TP HCM

12 thg 5, 2014 by Nguyễn Thị Thắm

Doanh nghiệp nên chọn phương thức Marketing nào?

 Học Marketing - Nếu doanh nghiệp bạn đang tiến hành quảng cáo nhưng không biết lựa chọn và tối ưu phương thức quảng cáo nào phù hợp, hiệu quả, bạn nên xem lại số liệu đánh giá dưới đây. 

- Internet Marketing gắn liền với việc quảng bá sản phẩm qua các thiết bị kết nối Internet, như máy tính, smartphone, máy chơi game...
phuong-thuc-marketing
- Khách hàng ở đâu thì marketing sẽ tìm đến đó. Nếu trước đây đa số khách hàng là xem tivi, đọc báo, nghe đài, thì bây giờ khách hàng đang chuyển hướng sang lướt web, sử dụng smartphone, vì vậy trường phái digital marketing đang là xu hướng và chiếm tỉ lệ 50/50 trong ngân sách quảng bá của doanh nghiệp.

- Theo một khảo sát 81 doanh nghiệp năm 2009 (Mỹ), thống kê các phương thức digital marketing đem lại hiệu quả lớn nhất cho doanh nghiệp như hình minh họa. Lớn nhất là SEM (search engine marketing) – marketing trên công cụ tìm kiếm. 

- Tại Việt Nam, Google đang chiếm tới 98 % về tìm kiếm, vì vậy doanh nghiệp thường làm quảng cáo Google adwords, và Seo. Sau đến email marketing, display advertising, và social networking.

Quảng cáo trên mobile đang còn chiếm tỷ lệ khá khiêm tốn.


Vậy với số liệu thống kê trên doanh nghiệp bạn sẽ quan tâm và tập trung vào phương thức marketing nào?

Xem thêm :

0 nhận xét:

Đăng nhận xét