Hoc Marketing Online Miễn Phí tại Hà Nội, TP HCM

27 thg 11, 2013 by Nguyễn Thị Thắm

Trao đổi like facebook - like ảo ở Việt Nam

Trao đổi like facebook - like ảo ở Việt Nam
Dịch vụ trao đổi like ở nước ngoài đã có từ rất lâu, gần đây tại Việt Nam, dịch vụ này cũng nổi lên khá nhiều. Vậy phương thức hoạt động của các website này thế nào? Nó đã ảnh hưởng gì đến marketing online ở Việt Nam?1. Trao đổi like hoạt động thế nào?

Chính sách của facebook là cấm mua bán like. Do đó, các trang trao đổi like ra đời cũng là để lách khỏi luật đó. Cơ chế hoạt động của các trang mua bán like là thế nào?

- Khi bạn like giúp người khác bạn nhận được một số point nhất định
- Bạn sẽ gửi link của mình lên để nhờ người khác like - bạn sẽ mất số point đó cho người like hộ

Tuy nhiên, mỗi like thì trang trao đổi sẽ thu phí 1 point, do đó dòng point sẽ không đủ cho hoạt động. Có những người không có thời gian sẽ phải bỏ tiền ra mua point từ trang này.

2. Tại sao trao đổi like lại là xấu? Khái niệm like ảo

Trao đổi like chỉ thực sự tốt với một số người đang học marketing online, họ cần một con số đẹp cho mình nên bỏ thời gian đi trao đổi like thay vì đầu tư vào con đường khác hiệu quả hơn.

Các trang trao đổi like thường được cộng đồng viết các script để tự động bấm like lấy point. Do đó, tài khoản bấm like nhiều sẽ bị facebook khóa, họ lại tạo ngay 1 nick ảo khác để tiếp tục thực hiện công việc.
Việc các fanpage ( tạo fanpage facebook ) nhận được like từ tài khoản ảo này tức là số like là like ảo, ngoài có ích trong việc số đẹp thì không hề có một tác dụng gì với fanpage nữa.

3. Các trang trao đổi like đã ảnh hưởng gì đến marketing ở Việt Nam?

Các bạn học marketing online , mới làm marketing online nếu có cơ hội tiếp xúc hoặc được biết đến dịch vụ này sớm đã làm biến tướng dịch vụ này ở Việt Nam. Một trang trao đổi like như Addmefast đã có cực nhiều thành viên từ Việt Nam.
Khi dịch vụ tăng like fanpage bùng nổ tại Việt Nam, nhiều doanh nghiệp đã muốn nhanh chóng có một lượng fan lớn nên đã thuê dịch vụ tăng like của các bạn freelancer dịch vụ marketing online.

Thay vì làm dịch vụ marketing sạch như: chạy event, chữ ký xanh, viết app giải trí thì họ lại sử dụng dịch vụ trao đổi like, điều này đã tạo nên khái niệm like ảo và gây hiệu ứng rất xấu đến một bộ phận làm marketing online còn lại.

4. Có nên sử dụng dịch vụ trao đổi like?

Tuy dịch vụ này khá xấu nhưng câu trả lời lại là có. Nếu cần một con số đẹp cho một chiến dịch, bạn vẫn cần phải sử dụng dịch vụ này. 
Tuy nhiên, các bạn làm dịch vụ marketing online cần thông báo rõ với người thuê dịch vụ về dịch vụ của mình.

5. Có cách nào tránh được like ảo khi thuê dịch vụ tăng like không?

Câu trả lời là Có.
Bạn có thể chống được dịch vụ này. Mỗi trang trao đổi like chỉ cho fanpage được thêm vào 1 lần duy nhất. Do đó, bạn có thể thêm fanpage của mình vào trước và sau đó thì thuê sau.
Dưới đây là các trang trao đổi like lớn, bạn có thể tham khảo thêm qua google

http://addmefast.com/
http://www.youlikehits.com/
http://marketingheaven.net/buy-facebook-fans/
http://exchangesocial.net/
http://traodoilike.vn/

Nếu cần biết thêm về dịch vụ này hoặc các script tự động, vui lòng bình luận và tôi sẽ hỗ trợ bạn ngay

Xem thêm :

1 nhận xét:

Đăng nhận xét